Trang chủ » Review Bộ Truyện ” Thống Ngưỡng ” Tác Giả Hoàng Tam

Review Bộ Truyện ” Thống Ngưỡng ” Tác Giả Hoàng Tam

” Thống ngưỡng ” là một bộ truyện thuộc loại ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, tình chị duyên em đặc biệt là nữ chính rất mạnh mẽ, cá tính. Nam chính lạnh lùng hung dữ với cả thế giới nhưng chỉ đối xử đặc biệt với nữ chính.

Reviewtruyenmek sẽ tóm tắt nội dung cốt truyện của ” Thống Ngưỡng” để mọi người tham khảo nhé.

” Thống ngưỡng ” một câu chuyện tình yêu đầy sóng gió

Bộ truyện Thống ngưỡng không chỉ đơn giản là một câu chuyện tình yêu thông thường mà nó còn phản ảnh một phần tệ nạn bạo lực học đường của giới trẻ hiện nay.

Nữ chính Nghê Già là một cô gái xinh đẹp nhưng lại vô cùng bướng bỉnh, ngang ngạnh và kiêu ngạo. Tính tình hống hách này xuất phát từ việc được gia định chiều chuộng vì thế mà cô tham gia vào các nhóm học sinh hư hỏng chuyên đi bắt nạt người khác.

Nam chính Trần Kính Sinh từng là nạn nhân của một cuộc bạo lực học đường mà Nghê Già chính là người tham gia vào cuộc bạo lực đó. Và cũng từ đây tình yêu hận đan xen của nam nữ chính cũng chính thức bắt đầu. Sau này Trần Kính Sinh lại trở thành thủ lĩnh của một đám côn đồ mới lớn trong trường học, anh còn trở nên tàn nhẫn hơn, khiến mọi người ai cũng sợ hãi. Thậm chí tên của anh chính là một nỗi sợ hãi của tất cả các nam sinh. Anh cũng từng bước tìm kiếm những người từng hại mình để trả lại tất cả trong đó có cả cô – Nghê Già. Giường như chính cuộc bạo lực hôm đó đã biến anh thành một con người máu lạnh bất nhân bất nghĩa, bắt nạt hành hung những người quanh.

Anh từng đánh nhau không màng đến tính mạnh, từng hành hung người khác không hề nương tay, và từng là loại người bất nhân bất nghĩa khiến người khác phải e ngại mà không dám đến gần.

Trần Kính Sinh hận Nghê Già vì thế sau khi gặp lại cô anh vẫn luôn tìm đủ mọi cách thức để nhục mạ và hành hạ cô để trả thù cho nỗi nhục mà anh từng phải chịu đựng khi còn niên thiếu. Trải qua những biến cố trong cuộc sống Nghê Già hối hận về những việc mình làm trước đây đặc biệt là lỗi lầm đã gây ra cho anh vì thế cô vẫn luôn nhẫn nhịn, dùng tình yêu thương mà sự dịu dàng ấm áp của mình để bù đắp cho những sai lầm ngày trước.

Cô vẫn luôn nghĩ rằng mình nợ anh, nợ anh không chỉ một lời xin lỗi mà còn nợ rất nhiều. Cô vẫn luôn cố gắng để có thể trả xong món nợ này và rời đi thật xa để quên đi quá khứ sai lầm của mình. 

Trần Kinh Sinh tường rằng mình cũng sẽ mãi hận cô như thế, nhưng càng ngày anh càng nhận ra mình không chỉ hận mà còn đã thật sự yêu cô. Dáng vẻ xinh đẹp, yêu mị của cô giống hệt như hồ ly cứ quấn lấy tâm trí anh mãi không rời.

Nếu tình yêu của anh là một sự đấu tranh mãnh liệt giữa “hận” và “yêu” thì tình yêu của Nghê Già lại chính là sự bù đắp và hi sinh.

Vì quá yêu anh nên cô lựa chọn rời đi để rồi 9 năm sau khi quay trở lại anh vẫn ở đó vẫn chờ cô trở về.

Những đoạn trích dẫn nghẹn ngào nhất 

“Trần Kính Sinh, gặp em là một sai lầm, chúng ta gặp nhau là một sai lầm.” Nghê Già vừa khóc vừa kéo anh.

“Có lẽ là vậy.” Trần Kính Sinh thấy cô khóc, lại tự mình cười lên, “Nhưng anh tình nguyện sai lầm mãi.”

“Chẳng lẽ anh chưa từng nghĩ tới, nếu em không trở lại, anh phải làm sao ư?”

“Không nghĩ tới, em nhất định sẽ quay về.”

“Dựa vào cái gì?”

“Bởi vì em yêu anh.”

“Vậy còn anh?”

“Anh cũng yêu em.”

Dù diễn biến của bộ truyện có phức tạp đau thương đến mới nhưng cuối cùng nam chính nữ chính vẫn vui vẻ trở về bên nhau, đây cũng chính là cái kết giúp những con chiên ngôn tình như chúng ta có niềm tin hơn vào tính yêu ngoài đời hơn đó.

Suy cho cùng thì khi yêu đúng người đúng thời điểm thì cho dù có cách nhau bao xa, xa nhau bao lâu thì cuối cùng cũng sẽ trở về bên nhau mà thôi.

“Thống ngưỡng” là bộ truyện phù hợp với những ai thích thể loại thanh xuân vườn trường và không quá cố chấp vào lý tưởng “sạch”, vì trước khi lựa chọn ở bên nam chính thì nữ chính cũng đã từng có nhiều người đàn ông khác nữa. Tuy nhiên với mình thì điều đó không quá quan trọng bởi khi yêu chúng ta nên nhìn vào hiện tại và tương lai hơn là cứ mãi cố chấp vào những điều không vui trong quá khứ.

Đó cũng chỉ là những ý kiến cá nhân của mình mà thôi, nếu mọi người chưa đọc truyện này thì có thể thứ nhé, rất rất tuyệt vời đó.

Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ nhóe.