Trang chủ » Review Truyện “ Giả Yêu Làm Thật ” – Thánh Yêu

Review Truyện “ Giả Yêu Làm Thật ” – Thánh Yêu

Truyện “ Giả Yêu Làm Thật ” –  Thánh yêu là một trong những tác giả ngôn tình rất được các bạn trẻ yêu thích. Nội dung truyện hấp dẫn và kịch tính luôn là hai yếu tố được tác giả này vận dụng tốt trong các tác phẩm của mình. 

“ Giả Yêu Làm Thật ” cũng là một truyện ngôn tình mà bạn không nên bỏ lỡ của tác giả này. Bạn có thể đọc review của truyện ” Giả Yêu Làm Thật ” ở bài viết này nhé.

Giới thiệu chung về truyện “ Giả Yêu Làm Thật ” 

“ Giả Yêu Làm Thật ” là một bộ truyện ngôn tình ngược, nó không chỉ ngược thân mà còn ngược cả tâm lý của các nhân vật. Tình huống truyện ly kỳ đưa người đọc từ bí mật này đến bí mật khác. Tất cả đan xen tạo nên một thế giới phức tạp, giữa chân tình và giả dối thì đâu mới là tâm ý thật sự.

Truyện này có độ dài là 188 chương chính và 35 chương ngoại truyện cùng tuyến các nhân vật phụ. Truyện thuộc thể loại hào môn gia thế, cưới trước yêu sau đôi lúc sẽ có một vài cảnh H+ giới hạn độ tuổi, vì thế mọi người cần phải cân nhắc trước khi đọc.

Nội dung chính của truyện 

Nam chính – Minh Thành Hữu kết hôn với nữ chính là Phó Nhiễm vì gia đình sắp xếp, ngay tại lễ đính hôn, bồ nhí của anh ngang nhiên xông vào tuyên bố mang thai con của anh. Trước mặt mọi người, anh bỏ mặc cô, quan tâm bồ nhí biến cô trở thành trò cười cho thiên hạ.

Dù biết trước anh là một công tử phong lưu, badboy không coi ai ra gì nhưng vì gia đình ép buộc và cũng vì những toan tính của người thân, Phó Nhiễm không có quyền từ chối hoặc chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân này. Bởi lẽ cuộc sống hào mốn vốn là như thế, tình yêu và hôn nhân định sẵn là không thể liên quan.

Phó Nhiễm là một cô gái không may mắn, từ nhỏ cô đã bị hoán đổi từ tiểu thư nhà giàu bị tráo thành lọ lem, khi tìm lại được thân phận cuộc sống của cô cũng không khá hơn là bao. Đứng trước cuộc hôn nhân vì lợi ích, cô bằng lòng nhắm một mắt, mở một mắt bỏ mặc tất cả những lỗi lầm của anh để sống cuộc sống vô lo, vô nghĩ của mình. Thực chất lúc này đây trong trái tim cô vẫn giữ hình bóng của một chàng trai gắn bó với thanh xuân của mình.

Cuộc hôn nhân bắt đầu không tình yêu của hai người tưởng chừng như vẫn sẽ mãi như vậy, nhưng dần dần khi tiếp xúc và sống cùng nhau, họ lại tìm được những cảm xúc đồng điệu cùng nhau, hiểu nhau hơn. Dần dần chính Thành Hữu lại là người động tâm với Phó Nhiễm trước, anh bắt đầu quan tâm và để ý đến cô nhiều hơn. Càng tìm hiểu về cô anh lại càng muốn bảo vệ và che chở cho cô bằng tất cả những gì mà mình có. Dù yêu cô nhưng có thể cách yêu của anh không đúng cách, nên dần dần chính anh là người đã đẩy cô càng xa mình hơn. Xa đến mức anh không thể đưa tay níu cô lại. Chính anh là người ngay từ đầu đã không trân trọng cuộc hôn nhân này và cũng chính anh là người mang lại cho cô nhiều tổn thương. Cũng vì quá mệt mỏi nên Phó Nhiễm đã quyết định buông tay, từ bỏ tất cả. 

Giữa lúc mọi chuyện đang đi vào bế tắc, một sự thật phũ phàng đã được bật mí bởi chính người cha ruột của anh. Minh Thành Hữu lại là đứa con riêng của ông với người phụ nữ khác, còn Minh Trang, người bị dèm pha là con riêng lại chính là con trai của ông và người vợ danh chính. Sự thật này như một gáo nước lạnh dội vào một người cao ngạo là anh. Trước lúc ra đi cha anh đã để lại toàn bộ gia sản cùng quyền thừa kế cho Minh Tranh, Thành Hữu phải tự thân gây dựng lại sự nghiệp từ đầu.

Giữa lúc anh đang gặp khó khăn về mọi mặt thì Phó Nhiễm quyết định ra đi, cô ra đi không phải vì cô chê anh nghèo mà bởi lúc này đây cô thật sự cần sự tĩnh lặng để nghĩ về mọi thứ.

Sau này khi thành công, anh quay lại theo đuổi lại cô từ đầu, lúc này đây khi cô đã yêu anh thì anh lại quay đầu và nói với cô rằng tất cả chỉ là một trò đùa. Anh hận cô bỏ rơi anh lúc anh cần cô nhất và trớ trêu thay ngày anh kết hôn với người con gái khác, cô lại phát hiện mình mang thai. 

Vậy sự việc sẽ đi về đâu, tình yêu của họ liệu có đi đến cuối cùng?

Những trích dẫn hay trong truyện

“Tôi đồng ý.”

Khi Minh Thành Hữu nói ra những lời này trước một cô gái khác thì anh nhìn thấy Phó Nhiễm đang nấp ở một góc tối giữa đám đông.

Cô có đau lòng không? Anh vẫn luôn cho là cô không có trái tim.

Phó Nhiễm vò nát tờ kết quả trong tay. Thật châm chọc biết bao, vào ngày anh kết hôn cô lại biết mình đã mang thai.

“Kiếp sau, nếu như kiếp sau không nhận ra nhau thì sao? Phó Nhiễm, em có thể chờ anh không?” Minh Thành Hữu.

“Gặp lại nhau, người tôi yêu duy nhất là em.”

“Thật ra thì, khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải là không yêu, càng không phải là khoảng cách chân trời góc biển.”

“Mà là yêu càng đau khổ hơn là không yêu, muốn yêu, lại không thể yêu.”

“Cho tới tận bây giờ bọn họ cũng không phủ nhận là yêu nhau, có thể có thời điểm tình yêu đã bị dìm vào rượu độc, nếu như nó khô héo còn có hy vọng để cứu vớt, nhưng nếu đã chết rồi thì sao?”

“Duyên phận cũng chia thành hai loại. Khi thời cơ đến, đó là hữu duyên. Hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.”

“Để cho anh ấy sống nữa, chúng con có thể cùng chết, Phật nói, năm trăm lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được gặp thoáng qua một lần trong kiếp này, con tình nguyện chúng con chưa từng quen biết nhau, bây giờ con bỏ qua một bên có được không?… Nếu như cần phải trao đổi mà nói, con dùng nửa đời sau hạnh phúc của con có được không?” – Phó Nhiễm.

Kết truyện “ Giả Yêu Làm Thật ”

“ Giả Yêu Làm Thật ” là một truyện có kết thúc HE, nam chính nữ chính sau khi hóa giải mọi hiềm khích thì cuối cùng cũng trở về bên nhau.

Phó Nhiễm và Minh Thành Hữu vốn đều là hai con người có lòng tự tôn rất cao, nhưng có lẽ chính vì điều đó mà họ đã để lỡ mất nhau vào khoảng thời gian họ cần nhau nhất. Tác giả đã để họ có thời gian nhận ra những sai lầm của bản thân, nhận ra được họ cần gì và đã để lỡ mất những gì. Và cuối cùng cũng chính họ là người tìm ra con đường trở về bên cạnh nhau, tìm thấy hạnh phúc của mình.

Giả Yêu Làm Thật ” có motip truyện khá giống với nhiều truyện cùng thể loại hào môn gia thế, cưới trước yêu sau khác nhưng điểm nổi bật nhất ở bộ truyện này chính là ở cách hành văn và việc xây dựng hệ thống cốt truyện độc đáo, mới lạ.

Bạn có thể đọc thêm nhiều review của những truyện khác tại reviewtruyenmek.com nhé, cảm ơn mọi người đã ủng hộ!

Nếu bạn cũng giống mình yêu thích các tác phẩm truyện của tác giả loan thì có thể đọc thêm nhiều review truyện khác nữa của mình nhé.  Cảm ơn mọi người đã ủng hộ!

Giả Yêu Làm Thật Thánh Yêu

Thông tin liên hệ

E-mail : trantuanaz1@gmail.com