Trang chủ » [Review] Truyện Hái Hồng Của Tác Giả Giá Oản Chúc

[Review] Truyện Hái Hồng Của Tác Giả Giá Oản Chúc

[Review] Truyện Hái Hồng Của Tác Giả Giá Oản Chúc. là bộ truyện tiêu biểu cho thể loại truyện nam bad boy, nữ  ngoan, hiền, dịu dàng. Một trong những yếu tố giúp Hái Hồng khác biệt với những bộ truyện ngôn tình khác là nam chính không phải là một tổng tài lạnh lùng, giàu có và quyền thế mà lại là một tên lưu manh chính hiệu. Mình sẽ review tóm tắt về nội dung chính của truyện này để mọi người tham khảo nhé!

Cặp đôi nhân vật chính bất đồng: Chu Hồng Hồng và Trình Ý

Hái Hồng thuộc truyện ngôn tình sắc, ngược, thanh mai trúc mã, nam lưu manh, nữ chung tình. Nam chính Trình Ý có xuất thân không mấy vẻ vang, là cháu nội ngoài giá thú của một gia tộc Trình Gia quyền quý. Dù được sống trong Trình Gia nhưng thân phận của hắn chưa bao giờ được thừa nhận. Có lẽ cũng chính vì xuất thân của mình mà hắn có một lối sống rất bết bát và vô kỷ luật. Không chỉ bỏ bê học hành mà hắn còn giao du với những tên lưu manh trong làng tham gia vào những hội nhóm không lành mạnh. Hắn có một người anh trai cùng cha khác mẹ là Trình Hạo, người anh này ham mê nữ sắc từng khiến cho một cô gái Chu Hồng Hồng mất hết thanh danh mà phải tự sát. Đối với Trình Gia giá trị duy nhất của Trình Ý chính là giúp Trình Hạo gánh cái tội trạng này. Không phải tự nhiên mà hắn nhận không lấy trách nhiệm này với một cô gái mà hắn không yêu bởi hắn vốn có thỏa thuận ngầm với lão gia từ trước.

Cũng từ đây mà duyên phận của hắn và Chu Hồng Hồng được gắn kết.

Nữ chính Chu Hồng Hồng là một cô gái đậm chất thôn nữ và quê mùa. Dù có ngoại hình không quá xuất sắc nhưng cô lại rất thông minh, học giỏi và ngoan ngoãn. Tên Trình Hạo vốn không hề xâm phạm được cô nhưng qua những lời đồn thổi thì thanh danh của cô trong làng đã không còn. Trình gia vì muốn dẹp yên chuyện này nên đã để Trình Ý thay thế anh trai cưới cô về làm vợ.

Chu Hồng Hồng vốn là một cô gái hiền lành sống khép kín lại thêm được Trình Ý dụ dỗ và hăm dọa nên cô đành phải chấp nhận giả vờ đồng ý làm vợ của hắn. Có lẽ điều cô cũng không ngờ tới chính là mình lại thật sự thích Trình Ý và còn cam tâm nói dối giúp hắn lừa Trình lão gia hẹn hò với Thời Tiệp Nghệ.

Tình yêu của Chu Hồng Hồng với Trình Ý

“Trai không hư, gái không yêu’‘ quả đúng như câu nói này Chu Hồng Hồng chính là một cô gái như thế. Dù biết Trình Ý đến với mình là có mục đích, biết Trình Ý là một tên lưu manh không ra gì nhưng cô vẫn chấp nhận hắn, yêu hắn, âm thầm chờ đợi bên cạnh hắn và trao cho hắn những gì tốt đẹp nhất của mình.

Ngày hắn bị lão gia đánh phải nằm một chỗ, cô vẫn luôn là người âm thầm lặng lẽ chăm sóc và động viên hắn vượt qua khó khăn.

Đối với Trình Ý thì ngay từ đầu hắn đã không có ấn tượng quá nhiều với cô gái Chu Hồng Hồng. Với cô hắn rất vô tâm, hắn không chỉ sử dụng những lời nói thô tục mà còn rất hay bắt nạt cô. Sau khi được Chu Hồng Hồng chăm sóc hắn nhận thấy cô là một cô gái tốt và muốn lấy cô về làm vợ. “Cưới vợ thì phải cưới vợ hiền, giống như Chu Hồng Hồng.” và đây là quyết định của hắn.

Trình Ý vốn là một tên lưu manh, nên khi xác định được Hồng Hồng là vợ của mình thì hắn đã dùng những cách thức thô bạo nhất để chiếm đoạt cô khi cô mới chỉ 17 tuổi. Hắn thật lòng muốn cùng cô vun đắp tình cảm, thật lòng muốn cùng cô nhưng hắn lại không biết rằng cách thức thể hiện của mình đang sai.

Sau này khi đã vượt qua những khó khăn, mọi nút thắt hiểu lầm được dỡ bỏ Trình Ý cũng sửa đổi được tính cách ngang ngược của mình để ở bên cô một cách trọn vẹn nhất. Suy cho cùng dù là bad boy hay good boy thì khi gặp được người con gái mà mình yêu thì chắc chắn sẽ can tâm tình nguyện vì người đó mà thay đổi.

Hái Hồng của tác giả Giá Oản Chúc sẽ là một bộ truyện tuyệt vời cho những bạn mà thích đọc thể loại truyện bad boy quay đầu. Nếu bạn thích thể loại truyện thanh mai trúc mã thì cũng có thể tham khảo review truyện Yêu của tác giả Loan nhé. Chúc mọi người đọc truyện zui zẻ!