Trang chủ » Review Truyện “Phế Hậu Tướng Quân” Tác Giả Nhất Độ Quân Hoa

Review Truyện “Phế Hậu Tướng Quân” Tác Giả Nhất Độ Quân Hoa

Review Truyện “Phế Hậu Tướng Quân” Tác Giả Nhất Độ Quân Hoa

“Phế hậu tướng quân” chính là một trong những tượng đài bất hủ tiêu biểu của các bộ truyện ngôn tình ngược nổi tiếng hiện nay. Nếu bạn thích truyện ngược kết SE thì nhất định nên đọc bộ này, dưới đây mình sẽ review truyện phế hậu tướng quân để mọi người có thể hiểu hơn về nội dung chính của truyện này nhé.

review truyen phe hau tuong quan

Tả Thương Lang – nữ chính bất hạnh và đáng thương

Mình thường không thích đọc những truyện nào mà nữ chính dù bị nam chính đối xử không ra gì nhưng vẫn cố chấp ở bên cạnh. Nhưng Tả Thương Lang trong “Phế hậu tướng quân” thì lại hoàn toàn khác, mình không chỉ thích tính cách mạnh mẽ mà còn thích cả sự cố chấp đến cùng của cô gái nhỏ bé ấy.

Nữ chính Tả Thương Lang có một tuổi thơ vô cùng bất hạnh, từ nhỏ cô đã là đứa trẻ mồ côi được loại sói nuôi dưỡng. Vì thế mà mọi tập tính, thói quen và suy nghĩ đều thuộc về loài sói. Số phận của cô sẽ không quá bị thảm nếu cô không gặp phải hắn –  Mộ Dung Viêm.

Ngay từ lần đầu nhìn thấy cô, hắn đã nhận định cô chính là một con thú cưng mà hắn nhặt về nuôi dưỡng và đặt cho cô cái tên là Tả Thương Lang để dễ dàng chỉ dạy. Hắn máu lạnh coi cô như một công cụ sai khiến vì để làm được điều này mà hắn quyết rèn dũa cô thành một cỗ máy chiến đấu mạnh mẽ. Hắn lệnh cho thuộc hạ ném cô vào ở cùng 300 đứa trẻ khác, tại đây cô phải cùng những đứa trẻ khác tranh dành đồ ăn, tranh giành sự sống, phải sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ bản thân.

Sau này khi cô trưởng thành, hắn để cô ở bên cạnh mình để cô giúp hắn xây dựng Viêm triều.

Có thể bạn quan tâm: “Hương Mật Tựa Khói Sương” Bộ Truyện Hội Tụ Đầy Đủ Ba Thể Loại: Hài Hước, Sủng Và Ngược

Nam chính Mộ Dung Viêm lạnh lùng và tàn ác

Mộ Dung Viêm có xuất thân là nhị hoàng tử của Viêm Triều, từ nhỏ hắn đã được dạy dỗ cùng với thái tử dưới sự chỉ đạo của Bạch Đế. Hắn học võ để dùng chữ ”dũng” để bảo vệ giang sơn, còn thái tử học văn để dùng cái “tâm” trị vì thiên hạ. Cũng bời từ nhỏ hắn đã sống như một vương giả nên từ trong cốt cách hắn đã ngạo mạn và lạnh lùng. Hắn có một mối tình thanh mai trúc mã sâu đậm với cô gái Khương Bích Lan.

Nhưng cô gái này lại được định hôn cho thái tử và sau này khi thái tử đăng cơ đã trở thành Khương Hoàng Hậu. Dù đã gả cho người đàn ông khác nhưng với hắn thì nàng ta vẫn là một nữ thần, mà hắn lại vì nỗi hận cướp vợ mà lập mưu tạo phản cướp lại ngôi vua. 

Kể từ lúc hắn lật đổ huynh đệ để đăng cơ thì Tả Thương Lang vẫn luôn là người thầm lặng đồng hành cùng hắn, nàng không chỉ là một vị tướng tài giỏi giúp hắn chinh phạt nơi xa trường mà còn là người phụ nữ của hắn sẵn sàng hi sinh tính mạng vì hắn. Nữ chính trong truyện này dù nhu nhược, ngốc nghếch nhưng biết sao giờ vì ngay từ lúc hắn nhận nuôi nàng thì đã định đời này của nàng là phải vì hắn mà làm tất cả. Nàng hiểu mình vốn chỉ là một quân cờ mặc hắn sắp xếp vì đại cuộc. 

Nàng biết và hiểu rất rõ mọi việc mình cần phải hoàn thành trong vòng luẩn quẩn này, nhưng nàng vẫn lặng lẽ chấp nhận là vật hy sinh như con thiêu thân lao vào đống lửa. Bởi hắn không chỉ là chủ nhân của nàng mà hắn còn là người nàng yêu. Với nàng hắn là người đã cho nàng sự sống vì thế nếu không có Mộ Dung Viêm thì cũng chẳng có Tả Thương Lang, nàng tồn tại ở thế giới này là vì hắn.

Cuối truyện Tả Thương Lang đã lựa chọn kết thúc cuộc đời mình để hồi đáp cho mọi đau thương mà nàng phải gánh chịu vì Mộ Dung Viêm.

“Chủ thượng, Thương Lang không biết sẽ ngủ bao lâu, cũng không dám chắc mình sẽ tỉnh lại. Giang sơn của người đã không còn chiến tranh, thế giới của người đã không còn cần Thương Lang nữa.”

Với mình thì chắc chắn ai đọc truyện này cũng sẽ không thể kìm được xúc động và nuối tiếc cho một mối tình không có tương lai. Lời văn của tác giả Nhất Độ Quân Hoa dù không hoa mỹ nhưng lại vô cùng chân thật mang đến những cảm xúc mãnh liệt nhất trong lòng người đọc. Mọi người có thể đọc thêm review của nhiều bộ truyện ngôn tình cổ đại tại: https://reviewtruyenmek.com/

Review Truyện “Phế Hậu Tướng Quân” Tác Giả Nhất Độ Quân Hoa

Đọc full Tại Đây