Trang chủ » Review Truyện Về Trễ – Tác Giả Khôi Tiểu Thường (Cá Vàng Nghe Sấm)

Review Truyện Về Trễ – Tác Giả Khôi Tiểu Thường (Cá Vàng Nghe Sấm)

Trước khi review về bộ truyện Về Trễ thì mình lưu ý chỉ định một chút với một số độc giả. Đây là một bộ truyện có tam quan khác thường, nam nữ chính đều không phải là những người chuẩn mực, nam ngoại tình còn nữ thì là người thứ ba xen vào mối quan hệ của nam chính và vợ. Vì thế nếu ai không thích mô típ của truyện này thì có thể bỏ qua nhé.

Về Trễ – tác giả Khôi Tiểu Thường là bộ truyện thuộc tam quan vặn vẹo

Trong truyện này thì cả hai nhân vật chính đều có những suy nghĩ khác thường, theo cá nhân mình thì đây có lẽ là bộ truyện bám sát với thực tế hơn là lãng mạn theo hướng ngôn tình.

Chung Dạng lần đầu tiên gặp Ôn Trì Chi trong một lần anh đưa bạn cùng phòng của cô bị say về. Ấn tượng của cô về anh chính là một người đàn ông đẹp trai, mạnh mẽ, phong độ và đầy cuốn hút. Từ phong thái đó thì chắc chắn phải là một người có địa vị xã hội và cũng có tiền. Bản thân cô chỉ là một cô sinh viên bình thường không có gia thế cũng không có điều kiện chỉ có nhan sắc là tiền đề cho tất cả.

 

Nam chính đào hoa – Ôn Trì Chi

 

Ôn Trì Chi là một người đàn ông đã có gia đình và còn có một cô con gái nhỏ. Kiểu người như anh thì đa số là gặp dịp thì chơi, một người đàn ông đào hoa, không chung thủy và cũng chẳng biết đến hai chữ thật lòng là gì. Cuộc hôn nhân của anh mặc dù là gượng ép, anh và vợ không sống chung nhưng vì chưa ly hôn nên anh vẫn là một người đàn ông đã có vợ. Chính vì thế việc ở bên người con gái khác vẫn được coi là ngoại tình.

Anh từng có một tuổi trẻ đầy ngông cuồng, yêu và sống hết mình cho tình yêu. Nhưng thực tế phũ phàng người anh hết lòng yêu thương đã chọn cách rời bỏ anh. Điều đó đã để lại một vết sẹo trong lòng anh cho đến khi anh gặp được cô.

 

Nữ chính Chung Dạng – người thứ ba

 

Nữ chính Chung Dạng là một cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, hiền lành ngoan ngoãn nhưng trong nội tâm thì lại là một gái khá nổi loạn. Cô học hút thuốc, giao du với những người bạn chơi bời và nghịch ngợm. Sau khi quen biết với Ôn Trì Chi thì cô đã xác định không có hy vọng xa vời gì với anh. Dù biết anh đã có vợ con nhưng sâu trong tâm hồn cô vẫn muốn bất chấp để ở cạnh anh. Cô buông thả bản thân và trái tim của mình khi ở bên anh nhưng lại luôn dặn vặt với hiện tại và tương lai sau này. Cô vẫn luôn biết việc ở bên anh là một sai lầm, mình là một cô gái không tốt, không có tư cách nói đến nhân cách nhưng vẫn không thể nào kìm chế lại được trước sự quan tâm và ấm áp của anh.

Sau này cô lựa chọn từ bỏ anh để trái tim mình được thanh thản hơn. Cô và anh chia tay nhau ba năm, anh ly hôn và cô thì có một sự nghiệp hào nhoáng.

Khi gặp lại anh hết lòng theo đuổi lại cô mặc kệ cô lạnh nhạt, hờ hững anh vẫn quyết không từ bỏ. Cuối cùng họ cũng ở bên nhau sau tất cả gian nan.

Nhận xét chung về bộ Về Trễ của tác giả Khôi Tiểu Thường

Nam chính là người đã dẫn dắt nữ chính vào đời giúp cô biết được một phần mặt trái của xã hội. Dù không phải là một người đàn ông tốt nhưng anh vẫn luôn xuất hiện những lúc cô cần anh nhất vì thế mà rất khó để nữ chính có thể từ chối được anh.

Sau tất cả những sai lầm mà họ mặc phải thì cuối cùng thì họ cũng vẫn biết quay đầu để sửa chữa lỗi lầm đó.

Với mình đây là một bộ truyện khá thực tế với đời sống, nó phản ánh một số con người vô trách nhiệm ngoài xã hội. Đó là sự ích kỷ, tham lam và vô định sống không có mục đích. Và những tiêu cực này cần phải được nhìn nhận và loại bỏ ngay để tạo nên một lối sống tích cực nhất.