Trang chủ » “Hương Mật Tựa Khói Sương” Bộ Truyện Hài Hước, Sủng Và Ngược

“Hương Mật Tựa Khói Sương” Bộ Truyện Hài Hước, Sủng Và Ngược

“Hương Mật Tựa Khói Sương” Bộ Truyện Hài Hước, Sủng Và Ngược
Một trong những thể loại truyện yêu thích nhất của mình chính là thể loại chuyện huyền huyễn và “Hương mật tựa khói sương” cũng thuộc thể loại chuyện này.

Mới đầu khi đọc truyện này mọi người sẽ nghĩ nó là một bộ truyện hài hước, giữa truyện sẽ có nhiều phân đoạn sủng nhưng đến gần cuối truyện thì lại rất ngược tâm. Đúng là một bộ truyện thú vị.

Review truyện “hương mật tựa khói sương” tác giả Điện Tuyến

Tác giả đã dẫn dắt mở đầu cho bộ truyện này bằng những hình ảnh vô cùng lôi cuốn. Cẩm Mịch là một tiên tiên trái bồ đào, từ khi được sinh ra đã được mẫu thân cho uống một viên Vẫn Đan để diệt tình tuyệt ái, vô lo vô nghĩ với mọi truyện bởi bà không muốn con gái của mình đau khổ vì tình giống như mình.

hương mật tựa khói sương

hương mật tựa khói sương

Nam chính Húc Phượng là tiên linh phượng hoàng mạnh mẽ, dù kiêu ngạo, lạnh lùng nhưng lại vô cùng ấm áp và dịu dàng. Trong một lần tình cờ gặp gỡ Cẩm Mịch hai người dần dần quen biết và tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Rồi khi đã yêu nàng thì chàng dành trọn trái tim cho nàng hứa chỉ cưới mình nàng. Để đáp lại tình yêu của chàng, dẫu không có những cảm xúc chân thật về tình yêu nhưng nàng lại học thuộc những lời thoại ngọt ngào trong quyền sổ dầy cộp và cũng học cách thẹn thùng đỏ mặt cô một cô gái đang yêu.

Tình yêu tưởng đâu sẽ đâm chồi nảy lộc, những biến cố xảy ra, tình yêu của họ bị kẻ gian chia cắt. Nàng hiểu lầm chàng là người giết chết cha và người thân của mình nên một lòng muốn báo thù. Trước lễ thành hôn với Dạ Thần , nàng đã lên kế hoạch toàn vẹn để đánh lừa chàng, nàng tặng tóc của mình cho chàng, trước những tính toán của nàng chàng vẫn không hề hay biết mà lại vô cùng hạnh phúc đón nhận món quà của nàng.

Tại lễ thành hôn của mình, nàng không chút do dự đâm vào giữa ngực chàng với tất cả sức lực, chàng hỏi nàng : ” Nàng có từng yêu ta không?” và câu trả lời của nàng còn khiến Húc Phượng đau đớn hơn cả vết thương ở ngực ” chưa bao giờ”.

Húc Phượng mang theo nỗi đau cùng lỗ hổng của trái tim mà chết, nàng chứng kiến cảnh chàng tan biến từng chút thành khói mây.

Giây phút tự tay đâm vào ngực chàng, nàng cũng ngã xuống mà nôn ra viên Vẫn Đan trong thân thể mình suốt hàng ngàn năm. Cũng từ đây tất cả mọi cảm xúc của tình yêu bỗng ùa về, rốt cục nàng cũng biết được thế nào là yêu nhưng lại chẳng còn người nang yêu.

Cảm nhận chi tiết về bộ truyện “Hương mật tựa khói sương”

“Hương mật tựa khói sương” là một bộ truyện huyền huyễn với nhiều tình tiết lôi cuốn cùng hệ thống các nhân vật ấn tượng đã tạo nên những cảm xúc chân thật nhất cho người đọc.

Trải qua bao sóng gió và hiểu lầm thì cuối cùng Húc Phượng và Cẩm Mịch cũng tìm lại cảm xúc để trở về với nhau. Truyện kết thúc với hình ảnh nước mắt của chàng rơi xuống cùng linh hồn nhỏ bé mở ra một kết thúc mới. Hàng ngàn năm sau, dưới khung cảnh ngàn hoa, chàng đi giữa ngàn hoa để đến bên nàng “Cẩm Mịch, ta đến rồi.”, nàng mỉm cười dịu dàng nắm tay cùng chàng bước xuống kiệu hoa, một kết truyện viên mãn.

Có lẽ tình yêu sẽ càng bền đẹp hơn khi được mài dũa qua khó khăn và thử thách, Húc Phượng và Cẩm Mịch ở bên cạnh nhau cũng bởi tình yêu và lòng tin họ dành cho nhau là quá lớn. Bộ truyện này hiện đã được chuyển thể thành phim và nhận được nhiều đánh giá tích cực của người xem, mọi người có thể thử đọc truyện hoặc xem phim nếu bạn thấy truyện này hợp gu mình.

Đọc thêm review nhiều truyện ngôn tình khác tại https://reviewtruyenmek.com/truyen-co-dai/

Nếu bạn cũng giống mình yêu thích các tác phẩm truyện của tác giả loan thì có thể đọc thêm nhiều review truyện khác nữa của mình nhé.  Cảm ơn mọi người đã ủng hộ!

Hương mật tựa khói sương