Trang chủ » Review Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Review Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông cung của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn là câu chuyện về một mối nhân duyên đầy đau đớn và giày vò. Phỉ Ngã Tư Tồn từng được ví là bi tình thiên hậu bởi những câu truyện ngược mà bà viết điều đọng lại trong lòng độc giả những day dứt mãi không thôi. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung của Đông cung để hiểu được vì sao mà nó được đánh giá là một bộ truyện ngược thấu tâm cam nhé.

Đông Cung - Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông cung – mối nhân duyên nghiệt ngã

Khi đọc Đông cung người đọc sẽ bị cuốn vào mạch chảy của quá khứ với một ký ức mờ ảo về tình yêu đẹp đẽ, thuần khiết nhất và một thực tại với những tranh đấu tàn khốc của các thế lực trong các triều đại đương thời.

Câu chuyện kể về một nàng cửu công chúa của Tây Lương Quốc – Tiểu Phong. Nàng là một vị công chúa hồn nhiên, ngây thơ đang có một cuộc sống hạnh phúc bên người thân và gia tộc của mình.

Cuộc sống mà nàng đang sống là một cuộc đời vô lo vô nghĩ bên cỏ cây hoa lá và những người bạn tuyệt vời.

Cô gái ấy nhận được một tình yêu trong sáng và chân thành từ chàng trai buôn chè Cố Tiểu Ngũ. Chàng trai ấy sẵn sàng vì nàng mà chiến đấu với loài sói hung dữ nhất, cũng chỉ vì muốn nàng vui mà đã gom đủ một chăm con đom đóm trong đêm tối.

Nàng cũng vì yêu hắn mà nguyện tự tay mình thắt chiếc dây lưng trong ngày cưới. Tưởng chừng như nàng sẽ hạnh phúc khi cưới hắn nhưng không một biến cố đã ập đến gia tộc mà nàng đang sống. Tây Lương của nàng bị đánh úp bởi Trung Nguyên, trước cảnh nước mất nhà tan, nàng mới phát hiện ra người chồng sắp cưới của mình lại là Thái tử Lý Thừa Ân đầy mưu mô  và hiểm độc. Chính con người ấy đã làm máu và nước mắt chảy dài trên gia tộc của nàng. Còn nàng lại chính là người gián tiếp tạo nên cơ sự này, nàng đã ” dẫn rắn về cắn gà nhà ”. Đau đớn hơn khi chính mắt nàng nhìn thấy hắn ra tay giết chết ông ngoại của mình.

Yêu hắn, hận hắn nhưng chẳng thể làm gì nàng đã gieo mình xuống dòng sông Quên để quên đi tất cả. Hắn đã cứu nàng và mang nàng về Trung Nguyên, ép nàng lấy hắn và ngồi lên vị trí thái tử phi mà bao người mong ước.

Vì đã quên đi quá khứ nên nàng vẫn luôn ngóng trông về một Tây Lương vui vẻ và tươi đẹp của ngày nào. Khi nàng tưởng rằng mình đã yêu hắn thì Cố Kiếm xuất hiện và mang theo ký ức mà nàng đã quên ba năm trước. Đau đớn ùa về, lúc này nàng mới nhìn thấu được con người thật sự của người đàn ông mà nàng yêu.

Không thể chịu đựng nổi khi phải sống cũng một con người giả dối độc ác đó, nàng đã lựa chọn rời đi, rời xa Lý Thừa Ngân.

Tiểu Phong yêu Lý Thừa Ngân hay Cố Tiểu Ngũ?

Khi còn ở Tây Lương thì Tiểu Phong yêu Cố Tiểu Ngũ, khi mất đi ký ức thì người nàng yêu lại là Lý Thừa Ngân. Dù thế nào đi chăng nữa thì người nàng yêu vẫn cứ là hắn.

Lý Thừa Ngân là một con người đầy mưu mô và độc ác, ngay từ đầu hắn tiếp cận Tiểu Phong là để lợi dụng nàng với mưu đồ thâu tóm Tây Lương. Từ nhỏ hắn đã được nuôi dưỡng trong sự hận thù , vì thế mà hắn lạnh lùng tàn nhẫn với tất cả mọi người, hắn cũng tàn nhẫn với cả người mà hắn yêu.

Hắn biết chính hắn là người đã giết đi tình yêu của hắn cũng hại chết người mà hắn yêu. 

Có lẽ cái chết của Tiểu Phong đã làm hắn nhịn nhận lại cuộc đời mình, sau này khi đã là một vị vua anh minh của đất nước hắn vẫn nhớ đến nàng với sự day dứt mãi không quên.

Tiêu Phong yêu Cố Tiểu Ngũ nhưng cũng yêu đất nước của mình, nàng không thể từ bỏ được thân phận của mình cũng không thể từ bỏ được tình yêu của mình. Có lẽ cái chết sẽ giải thoát tất cả cho nàng, giúp nàng thật sự thanh thản.

Khi đọc truyện Đông Cung mình thật sự đã khóc, nỗi đau trong truyện được trải dài xuyên suốt từ đầu cho tới kết của truyện. Cảnh nữ chính chết cũng chính là đoạn cao trào nhất của câu chuyện. Một kết thúc không hề viên mãn nhưng cũng chỉ có như vậy thì hận thì mới được xóa bỏ.

Nếu bạn cũng giống mình yêu thích các tác phẩm truyện của tác giả loan thì có thể đọc thêm nhiều review truyện khác nữa của mình nhé.  Cảm ơn mọi người đã ủng hộ!

Đông Cung Phỉ Ngã Tư Tồn

Thông tin liên hệ

E-mail : trantuanaz1@gmail.com