Trang chủ » Review Truyện Thất Tịch Không Mưa Của Tác Giả Lâu Vũ Tình

Review Truyện Thất Tịch Không Mưa Của Tác Giả Lâu Vũ Tình

Thất Tịch Không Mưa là một bộ truyện lấy đi nhiều nước mắt nhất mà tôi từng đọc, một bộ truyện đau thương ngay từ những chương đầu và cho tới tận chương cuối cùng nó vẫn đọng lại trong tôi một khoảng lặng. Nhiều người cho rằng kết thúc của nó không có hậu, nhưng với tôi có lẽ đó là một cái kết bình thản nhất đối với nam nữ chính.

Tình yêu bất chấp luân thường đạo lý trong ”Thất Tịch Không Mưa”

Nội dung câu chuyện xoay quanh cuộc sống và tình yêu không thể công khai của cặp anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình.

Từ nhỏ anh và cô lớn lên cùng nhau, anh hơn cô 3 tuổi, họ vẫn luôn yêu thương nhau như anh em ruột cho đến một ngày vô tình họ phát hiện ra cô là được bố mẹ anh nhận về nuôi.

Tuổi thơ của Thẩm Thiên Tình gắn liền với Thẩm Hàn Vũ vì thế mà đối với cô anh là tất cả, là bầu trời và là cả trái tim của cô. Theo năm tháng ngoài tình yêu thương của một người em gái dần dần cô đã đem lòng yêu anh. Mà tình yêu đó lại chính là tình yêu khắc cốt ghi tâm, một tình yêu không thể thay thế bởi ai khác.

Sau nhiều biến cố, anh có bạn gái, mẹ của anh bị mất lúc đó vô tình cô mới biết rằng mình và anh là hai anh em cùng cha khác mẹ. Từ đó cô cũng hiểu được lý do vì sao mà từ nhỏ mẹ đã luôn ghét cô.

Năm 26 tuổi cô phát hiện mình bị mắc bệnh đa xương cứng có lẽ bệnh này được di truyền từ ba của cô. Lúc này anh đã không còn cần quan tâm đến bất cứ điều gì cả, bỏ lại tất cả để đến bên cô với tất cả tình yêu của mình.

Những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời cô, anh đã đưa cô về lại ngôi nhà họ đã gắn bó cả một tuổi thơ  để sống cuộc sống một đơn giản không màu mè, không tình dục. Cuối cùng cô đã trút hơi thở cuối cùng của mình trong vòng tay của anh. Quá đau buồn vì đã mất đi cô, anh xây một ngôi mộ cho cô và dặn cô: Tình, đợi anh.

Kết thúc của câu truyện tuy đau thương nhưng có lẽ đây là cách kết thúc nhẹ nhàng nhất mà tác giả Lâu Vũ Tình đã viết.

Một tình yêu dẫu có oanh liệt mạnh mẽ đến đâu nhưng nếu trái với luân thường đạo lý thì chắc chắn cũng sẽ chẳng được đón nhận. 

Liệu rằng có ngày thất tịch nào không mưa? có tình yêu nào mà không phải trải qua gian nan đau đớn?

Cả đời Thiên Tình cũng chỉ mong chờ được một năm có thất tịch mà không mưa . Bởi vì nếu có ngày đó thì phải chăng họ cũng sẽ tìm được hạnh phúc của mình, một hạnh phúc có nhau trọn vẹn và mãi mãi.

Nếu bạn muốn đọc thêm một bộ truyên ngôn tình ngược khác nữa thì có thể đọc bộ Tuyệt sắc khuynh thành của tác giá Phi Yến nhé.