Trang chủ » Review Truyện ” Truy Tìm Ký Ức ” Tác Giả Đinh Mặc

Review Truyện ” Truy Tìm Ký Ức ” Tác Giả Đinh Mặc

Đinh Mặc là một trong những tác giả ngôn tình nổi tiếng với thể loại trinh thám và ” Truy tìm ký ức ” là một bộ truyện cùng thể loại được đánh giá là xuất sắc nhất. Truyện có độ dài 103 chương và đã hoàn thành nên mọi người có thể yên tâm để đón đọc mà không lo phải chờ đợi.

Tóm tắt tổng quan về nội dung của ‘ Truy tìm ký ức ‘

Hai nhân vật chính là Hàn Trầm và Tô Miên đều bị đánh mất ký ức về một vụ án cách đây 5 năm về trước.

Hàn Trầm vẫn luôn đi tìm kiếm vị hôn thê đã mất liên hệ từ lâu của mình và cô gái ấy bị mọi người phủ nhận không có thật ở thực tế. Những cô vẫn luôn xuất hiện trong các giấc mơ của anh. 

Để tìm lại người con gái ấy, anh đã quay trở lại thành phố Giang và ở đây anh đã gặp được một cái tên Tô Miên. Tô Miên là một cô gái bí ẩn nhưng đầy cá tính, cô đang theo đuổi chuyên ngành tâm lý tội phạm. Cô cũng có một quá khứ mờ ảo vì ký ức của 5 năm trước của cô cũng bị đánh mất. Từ khi Hàn Trầm và Tô Miên gặp nhau, nam chính đã đưa nữ chính vào một thế giới hoàn toàn khác trong suy nghĩ của nữ chính. Có thể vì chung một đam mê mà dần dần họ cùng bị cuốn vào những vụ án phức tạp. Họ cùng nhau trải qua một quá trình đấu tranh tìm ra cái ác để lấy lại công lý cho xã hội.

Và họ cùng cũng nhau truy tìm ra những mảng ký ức đã đánh mất từ năm năm trước.

Hàn Trầm – một người cảnh sát mẫu mực

Hàn Trầm là một người cảnh sát đẹp trai, tài giỏi, nhưng lại bị mất trí nhớ bị gặp phải tai nạn 5 năm trước. 

Khi gặp phải những vụ án khó khăn thậm chí là rùng rợn những anh vẫn mạnh mẽ vượt qua và không bao giờ lùi bước.

Dù là một chàng trai tài giỏi và mạnh mẽ nhưng đứng trước tình yêu thì anh lại vô cùng tình cảm và yêu thương người bạn gái duy nhất Tô Miên. 

Trong truyện Hàn trầm đã có một câu nói mà mình nghĩ bất kể một cô gái nào nghe cũng không thể cưỡng lại được:

“Ở những năm tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời, anh đã yêu một người con gái tuyệt vời nhất! Dù tận nơi chân trời góc bể, dù có sinh ly tử biệt, anh cũng sẽ đến bên em, đưa em trở về.” 

Tô Miên –  một cô gái xinh đẹp và dũng cảm

Đối với công việc thì Tô Miên là một cô gái gan dạ và dũng cảm hết lòng vì công việc. Dù gặp phải những vụ án rùng rợn và phức tạp cô vẫn quyết không từ bỏ.

Khi tìm lại được ký ức của mình cũng như là tìm thấy được tình yêu của mình cô càng trở nên kiên định hơn mọi thứ.

Dần dần Hàn Trầm đã trở thành cuộc sống của cô, trong trái tim cô  thì anh chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Thậm chí cô có thể hy sinh bản thân mình để bảo vệ anh bằng mọi giá.

Có thể nói ” Truy tìm ký ức ” là một bộ truyện rất đặc biệt, nó không chỉ đơn thuần là một câu chuyện về tình yêu trai gái mà nó còn khai thác cả về lĩnh vực phá án của cảnh sát hình sự.

Tác giả đã rất thông minh khi xây dựng tình huống và cách phá án tài tình của các nhân vật. Sự hài hòa giữa tình yêu và công việc càng làm cho câu chuyện trở nên đặc sắc.

Đây sẽ là một bộ truyện phù hợp với những ai yêu thích thể loại truyện ngôn tình trinh thám và cứng rắn khi chịu được những cảnh nguy hiểm, rùng rợn trong truyện.