Trang chủ » Review Truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Review Truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Review Truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Một kiếp nhân duyên trọn đời trọn kiếp là điều mà các cặp đôi yêu nhau luôn mong ước, nhưng trọn ba kiếp nhân duyên thì chắc hẳn cũng chỉ có trong “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” của tác giả Đường Thất Công Tử mà thôi. Đây là một bộ truyện ngôn tình đang làm mưa làm gió hiện nay, thậm chí nó càng trở nên hot hơn khi được chuyển thể thành phim truyền hình. Vậy bạn đã từng đọc truyện này chưa? nếu chưa đọc thì có thể tham khảo bài viết review truyện dưới đây nhé.

Review Truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử

Mở đầu của bộ truyện là hình ảnh của nữ chính Bạch Thiển và cũng là nữ vương tương lai của vùng đất Thanh Khâu. Dù là nữ nhi nhưng nàng lại rất nghịch ngợm và ham chơi nên đã được thượng thần Chiết Nhan mang đến núi Côn Luân để xin được bái sư và làm đệ tử của thượng thần Mặc Uyên. Dù đã cải trang làm nam nhi và qua mắt được tất cả mọi người nhưng lại không thể qua được mắt của Mặc Uyên. Mặc Uyên dù biết nàng là nữ nhi nhưng vẫn nhận nàng làm đồ đệ thứ 17 của mình, đồng thời cũng cưng chiều và yêu quý nàng hơn những đồ đệ khác.

Tình yêu đầu đời của nàng thập thất – Bạch Thiển”

Thời gian sống ở trên núi Côn Luân, được sự dạy dỗ của Mặc Uyên, Bạch Thiển ngày càng trưởng thành hơn, ngoài sự kính trọng như một người thầy thì nàng cũng dành cho Mặc Uyên một tình cảm tương đối đặc biệt.

Mối tình đầu của nàng là với Ly Kính vị hoàng tử hờ của Qủy Tộc, hắn từng vì nàng mà viết nên cũng câu thơ cảm động, cũng vì nàng mà từ bỏ tất cả. Dù yêu nàng là thế nhưng hắn lại không thể vượt qua được những cám dỗ khác, vì một người con gái có khuôn mặt giống nàng mà hắn đã đánh mất lý trí, phản bội nàng. Cũng vì đó mà mối tình đầu của nàng tan vỡ. Bạch Thiển cũng từng dành cho Mặc Uyên một tình cảm vượt qua cả tình sư đồ. Khi Mặc Uyên gặp nạn nàng không chỉ muốn tất cả thiên hạ bồi táng theo mà còn dùng máu từ chính trái tim trong suốt bảy vạn năm của mình để bảo vệ tiên thể của Mặc Uyên. Chính Mặc Uyên cũng đã dành cho thập thất sự ưu ái hơn cả, thay nàng gánh thiên kiếp và cũng gián tiếp vì bảo vệ nàng mà gặp nạn.

Review Truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Mối tình đào hoa của Bạch Thiển với chàng Dạ Hoa – thái tử của Cửu Trùng Thiên

Dạ Hoa – thái tử của Cửu Trùng Thiên cũng là nam chính trong truyện này, ngay khi sinh ra Dạ Hoa đã được định sẵn hôn ước với Bạch Thiển.

Đối với Bạch Thiển sau cái chết của Mặc Uyên nàng vẫn luôn tìm cách để tìm kiếm lại linh hồn, cứu sống lại Mặc Uyên. Thời gian trôi qua tiểu thập thất ngày nào đã trở thành “cô cô” Bạch Thiển của Thanh Khâu mạnh mẽ và xinh đẹp. Nàng phải trải qua lịch kiếp để thăng cấp để trở thành một thượng thần. Trong hồi thiên kiếp nàng, nàng trở thành một nàng Tố Tố không có ký ức, không có lai lịch một mình sống trên núi Tuấn Dật. 

Vô tình trong một lần hạ phàm Dạ Hoa đã gặp được nàng, cái tên Tố Tố cũng là do chàng đặt cho nàng. Nàng từng trêu đùa Dạ Hoa rằng “Chi bằng chàng lấy thân đền đáp đi” không ngờ một câu nói đùa đó mà đã tạo nên mối nhân duyên giữa hai người. Khi Tố Tố mang thai, Dạ Hoa đã đưa nàng lên Cửu Trùng Đài và đến lúc này nàng mới biết chàng là thái tử của nơi đây. Cuộc sống mới trên thiên tộc không hề vui vẻ như những ngày dưới hạ phàm, vì nàng chỉ là một người trần mắt thịt nên luôn bị coi thường và ức hiếp. Dù Dạ Hoa đã làm mọi cách để bảo vệ hai mẹ con nàng nhưng nàng vẫn bị hãm hại và chính tay Dạ Hoa đã phải lấy đi đôi mắt của nàng để đền lại cho Tố Cẩm.

Mất đi niềm tin với Dạ Họa, sau khi sinh con nàng đã để lại con cùng lời nhắn “Dạ Hoa, thiếp bỏ qua chàng, chàng cũng bỏ qua thiếp, hai người chúng ta, không ai nợ ai” và nhảy xuống Tru Tiên đài kết thúc một hồi lịch kiếp của mình.

Sau khi trở lại thân phận là Bạch Thiển, nàng đã chọn uống một viên thuốc để quên đi quá khứ về giấc mộng tình kiếp đó.

Ba trăm năm kể từ này nhảy xuống Tru Tiên Đài và uống thuốc quên quá khứ, Bạch Thiên trở lại là một thượng thần vô lo, vô ưu. Còn Dạ Hoa thì vẫn luôn sống trong nỗi nhớ thương và lòng tự trách với Tố Tố. Sau này khi hai người gặp lại nhau cũng một vài biến cố xảy ra nhưng cuối cùng hai người vẫn tìm lại về với nhau cùng một cậu con trai vô cùng kháu khỉnh.

Review Truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Nhận xét chung về nội dung và kết truyện của “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” 

“Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” được tác giả Đường Thất Công Tử xây dựng tình huống truyện độc đáo và mới lạ. Bằng việc đan xen giữa quá khứ và hiện tại, giữa mộng ảo và đời thực, dù khung cảnh được thay đổi liên tục nhưng mạch truyện lại không bị rời rạc mà lại càng khiến cho người đọc có những cảm nhận tâm lý trọn vẹn nhất. 

Duyên phận của Dạ Hoa và Bạch Thiển là một sợi dây liên kết dài, tình duyên này được hình thành không chỉ là đoạn trần duyên mười mấy năm mà còn khoảng thời gian lịch kiếp và quá khứ của hai người.

Dù quá khứ hay hiện tại, dù trải qua ba lịch kiếp hay trải qua bao nhiêu khó khăn thì cuối cùng những người vốn thuộc về nhau thì cũng sẽ thuộc về nhau. 

Với mình thì đây thực sự là một truyện vô cùng cuốn hút, mặc dù truyện khá dài nhưng nội dung không hề nhàm chán mà vô cùng hấp dẫn. Từng hồi truyện được sắp xếp vô cùng hợp lý và logic khiến mạch truyện nhuần nhuyễn và xúc động. Đây sẽ là một truyện ngôn tình cổ đại, huyền huyễn mà bạn nên đọc thử nhé.

Nếu bạn cũng giống mình yêu thích các tác phẩm truyện của tác giả loan thì có thể đọc thêm nhiều review truyện khác nữa của mình nhé.  Cảm ơn mọi người đã ủng hộ!

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa