Trang chủ » Review Bộ Truyện “Bỏ Lỡ Những Năm Tháng Tươi Đẹp Nhất Của Em”

Review Bộ Truyện “Bỏ Lỡ Những Năm Tháng Tươi Đẹp Nhất Của Em”

Truyện Bỏ Lỡ Những Năm Tháng Tươi Đẹp Nhất Của Em

Mỗi một tác giả ngôn tình bất kỳ nào đó đều sẽ có những phong cách sáng tác khác nhau vì thế mà cách xây dựng các nhân vật cũng đa dạng hơn. Ở bộ truyện “Bỏ lỡ những năm tháng tươi đẹp nhất của em” tác giả Tiểu Tịch đã viết nên một câu chuyện tình yêu đáng buồn.

Bỏ Lỡ Những Năm Tháng Tươi Đẹp Nhất Của Em

Bỏ Lỡ Những Năm Tháng Tươi Đẹp Nhất Của Em

 

Tại sao “Bỏ lỡ những năm tháng tươi đẹp nhất của em” lại là một bộ truyện ngược?

Một câu chuyện có kết thúc đẹp, kết thúc viên mãn sẽ được coi là một câu chuyện kết thúc có hậu. Vậy kết thúc của truyện không đẹp không viên mãn thì chính là kết thúc buồn. Cái tên “Bỏ lỡ những năm tháng tươi đẹp nhất của em” cũng đã thể hiện một phần nội dung của câu chuyện này.

Nam chính Chung Ly – một người đàn ông vô tâm cũng vì cái tôi quá cao mà đã bỏ lỡ mất tình yêu của mình dành cho nữ chính Chu Tô. Cũng chính cái sự vô tâm đó anh đã đánh mất đi những năm tháng tươi đẹp nhất của anh và Chu Tô để rồi khi nhận ra tất cả đã quá muộn màng.

Cặp vợ chồng Chu Tô – Chung Ly vốn là thanh mai trúc mã, Chung Ly đã yêu Chu Tô từ khi chỉ là một thiếu niên ngây ngô, nhưng lại không đủ dũng cảm để bày tỏ. Sau này khi trường thành họ gặp lại nhau và tiến tới hôn nhân từ những thỏa thuận ngầm. Chu Tô là một cô gái yêu thích tự do, yêu thích sự khám phá vì thế nếu muốn cô ở cạnh mình anh phải chấp nhận đánh đổi.

Định mệnh trớ trêu thay khi Chu Tô phát hiện mình đang mang căn bệnh ung thư và mạng sống đang bị đe dọa từng ngày. Sau tất cả cô muốn dành những tháng này tươi đẹp nhất còn lại của cuộc đời mình để yêu thương và chung sống vui vẻ với người chồng của mình. Cô vẫn giữ bí mật và không muốn nói cho ai, Chung Ly vẫn không hề hay biết đến điều này, anh vẫn tự do phóng khoáng và hờ hững không bày tỏ tình cảm chân thật của mình cho cô. 

Cho đến sau khi họ đã ly hôn anh mới biết được bí mật về căn bệnh của cô, anh từ bỏ tất cả sự nghiệp, gia đình để ở bên chăm sóc cho cô những ngày tháng cuối cùng.

Review Bộ Truyện “Bỏ Lỡ Những Năm Tháng Tươi Đẹp Nhất Của Em”

Chung Ly từng nói: “Tôi vẫn luôn cảm thấy con người của tôi trời sinh đã không hòa hợp được với không khí của phòng bếp, dù chỉ là hâm nóng thức ăn nhưng sau đó thế nào cũng không thể ăn được nữa. Nhưng mọi người xem, hiện tại cháo của tôi nấu vừa mềm vừa thơm, làm được những món ăn đến Chu Tô cũng khen ngon như những món ăn dùng trong yến tiệc đấy. Cho nên chỉ cần là những thứ mình thật sự muốn làm, đều có thể làm được.”

Số phận của cô và anh đã định sẵn là bỏ lỡ nhau ở kiếp này, sau khi cô ra đi, anh cũng lựa chọn cách thức từ bỏ mọi thứ để đi theo với ước định sẽ gặp lại cô ở kiếp sau.

Kết thúc câu truyện đọng lại trong lòng người đọc những cảm xúc cay đắng. Phải chăng nếu Chung Ly sớm bày tỏ tình cảm của mình với Chu Tô sớm hơn, hay Chu Tô sớm mở rộng tấm lòng nhìn lại phía sau thì có lẽ cái kết cũng sẽ không đau thương đến vậy. Câu chuyện cũng giống như một lời khuyên nhẹ nhàng với mọi người, cuộc sống vốn vô thường vì thế hãy luôn trân trọng những giây phút hiện tại, hãy luôn yêu thương trân trọng những gì mình đang có để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời nhất.

Dù sao đi chăng nữa thì đây sẽ là một bộ truyện phù hợp với những ai có đam mê với truyện ngược, vì nó thật sự rất rất ngược. Nếu bạn sẵn sáng muốn thử thách cảm xúc thì có thể  thử đọc bộ truyện này và bộ thất tịch không mưa của tác giả Lâu Vũ Tình nhé.

Nếu bạn cũng giống mình yêu thích các tác phẩm truyện của tác giả loan thì có thể đọc thêm nhiều review truyện khác nữa của mình nhé.  Cảm ơn mọi người đã ủng hộ