Trang chủ » Review Bộ Truyện Khang Kiều Của Tác Giả Loan

Review Bộ Truyện Khang Kiều Của Tác Giả Loan

Khang Kiều không chỉ là tên của bộ truyện này mà cũng chính là tên của nữ chính trong truyện. Truyện có độ dài chính văn 139 chương và ngoại truyện thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, tình chị em.

Truyện có một vài chi tiết hơi ngược nhưng về mặt chung thì theo cá nhân mình thấy thì cũng rất nhiều cảnh lãng mạn của nam chính và nữ chính.

Tóm tắt nội dung cốt truyện Khang Kiều

Khang Kiều là một cô gái có một tuổi thơ không hề vui vẻ, sự ra đời của cô ngay từ đầu đã không được chào đón. Từ nhỏ cô đã sống cùng với bà ngoại ở một ngôi làng ven biển, mẹ của cô đã bỏ rơi cô ngay khi vừa sinh cô.

Niềm vui mỗi ngày của Khang Kiều là được ở cạnh bà ngoại và nghe bà đọc bài thơ ”Tạm biệt Khang Kiều”. Nhưng tuổi thơ tươi đẹp của cô chỉ dừng lại khi Khang Kiều 12 tuổi, bà ngoại lâm bệnh nặng qua đời. Người mẹ mà cô chưa từng gặp Nghê Hải Đường bất ngờ trở về và đón cô đi.

Kể từ đây cuộc đời của Khang Kiều bước sang một trang mới, ở ngôi nhà mới cô phải dè chừng và nhún nhường tất cả mọi người. Dù cuộc sống đầy đủ vật chất nhưng ở đây mọi người đều khinh bỉ và coi thường hai mẹ con cô. Cũng từ đây cô gặp được Hoắc Liên Ngao, cậu chủ của Hoắc gia và cũng là nam chính của truyện.

Vì Hoắc Liên Ngao căm ghét Nghê Hải Đường nên cũng khinh thường Khang Kiều vì cô là con gái của bà. Cô luôn trầm lặng và chấp nhận mọi lời mỉa mai cũng như là sự bắt nát của anh vì cô hiểu chỉ có im lặng mọi thứ mới ổn thỏa được. Nhưng không biết từ bao giờ, thời gian cứ lặng lẽ trôi thì càng ngày hình ảnh của cô gái nhu nhược cứng đầu Khang Kiều cứ luôn in đậm trong tâm trí của Hoắc Liên Ngao. 

Trải qua nhiều biến cố trong gia đình, sau cái chết của Nghê Hải Đường và của em trai Hoắc Tiểu Phàn, Khang Kiều càng căm hận Hoắc Chính Khải nhiều hơn. Số phận trớ trêu khi cô nhận ra mình đã yêu người con trai có khuôn mặt đẹp đẽ và một trái tim ấm áp Hoắc Liên Ngao. Cô từng nói “Thật không may, Liên Ngao, bố anh tên là Hoắc Chính Khải. Nếu em ở bên anh, cả đời này em cũng không thể tha thứ cho mình. Nửa đời còn lại em sẽ sống trong áy náy, em cũng sẽ không thể có được hạnh phúc trọn vẹn.”

Để cuối cùng cô lựa chọn rời xa tất cả, từ bỏ anh, từ bỏ mọi thứ để tìm lại một chút bình yên trong cuộc sống còn lại.

“Liên Ngao, em không thể tha thứ cho bố anh, không thể tha thứ cho anh, cũng không thể tha thứ cho chính mình.”

Sự kỳ diệu của tình yêu độc đáo ở chỗ dù bạn có đi đâu, xa nhau bao lâu thì khi gặp lại tình yêu của bạn thì nó vẫn còn ở đó.

Vượt qua bao nhiêu sóng gió Hoắc Liên Ngao và Khang Kiều vẫn tìm thấy và quay trở lại với nhau.

Tình yêu của Khang Kiều và Hoắc Liên Ngao

Tác giả Loan miêu tả về tình yêu của Khang Kiều và Hoắc Liên Ngao như một sự cố chấp, khi đã yêu nhau họ không thể trao được tình yêu đó cho bất kể một ai khác nữa.

Những năm tháng thanh xuân của họ được miêu tả chi tiết và nhẹ nhàng, tình yêu của họ được vun đắp theo năm tháng và rồi khi đã quá yêu họ đã không thể sống nếu thiếu nhau.

Theo mình nghĩ tình yêu bất chấp của Hoắc Liên Ngao dành cho Khang Kiều là một tình yêu rất khó tìm ở ngoài thực tế. Tình yêu đó cũng chính là tình yêu trong mộng của tất cả các thiếu nữ yêu thích đọc ngôn tình.

Hoắc Liên Ngao chính là hình tượng của một chàng bạch mã hoàng tử thường được bước ra từ những câu truyện cổ tích. Và Khang Kiều lại chính là định mệnh mà cả đời này Hoắc Liên Ngao cần.

Hoắc Liên Ngao từng cho rằng trong cuộc đời mình sẽ không có bất kể một thứ gì tồn tại quá lâu, nhưng khi anh gặp và yêu Khang Kiều thì lại là ngoại lệ. Tình yêu đó tưởng chừng mong manh như cây bồ công anh trước gió nhưng cuối cùng nó lại sâu đậm và dài lâu cả một kiếp người.