Trang chủ » Review Truyện ” Ma Đạo Tổ Sư ” Tác Giả Mặc Hương Đồng Khứu

Review Truyện ” Ma Đạo Tổ Sư ” Tác Giả Mặc Hương Đồng Khứu

Mặc dù mình không phải là một tín đồ của truyện ngôn tình đam mỹ cho lắm nhưng thực sự khi đọc qua vài đoạn trích dẫn của truyện Ma Đạo Tổ Sư thì thật sự mình đã bị u mê. Tác giả Mặc Hương Đồng Khứu đã rất khéo léo khi xây dựng tình huống cùng sự xuất hiện của các cặp nhân vật tài tính giúp cho bộ truyện này vô cùng hấp dẫn.Đặc biệt là năm 2019 thì bộ truyện này đã được chuyển thể thành phim cùng tên. Mọi người có thể đọc truyện hoặc cũng có thể xem phim và dưới đây thì mình sẽ review truyện này theo cách chi tiết nhất để mọi người dễ hiểu hơn nhé.

 bối cảnh tiên hiệp, huyền huyễn mờ ảo

Thế giới trong truyện mở ra với Vân mộng giang thị ở Liên Hoa Ổ nhất, Kỳ Sơn Ôn thị không chỉ khắc nghiệt mà còn mất cân bằng, Cô tô Lam thị thì lại quá gò bó và quy tắc, Thanh Hà Nhiếp thị thì do có Nhiếp Hoài Tang nên hơi bị sốc ở gần cuối, tuy nhiên thì gia tộc này rất bi thảm. Lan Lăng Kim thị tuy là một gia tộc thịnh vượng và đang đứng ở đỉnh cao nhất nhưng khi ở phía sau bóng tối thì nó lại quá đen. Ở Giang thị thì lại có sư tỷ Giang Yếm Ly vừa dịu dàng lại thấu tình đạt lý, Giang Trừng thì trọng tình trọng nghĩa, có Ngụy Anh tuy có vẻ bề ngoài cà lơ, cà lất phất nhưng bên trong lại tỏ tường mọi việc. Phu nhân tuy đanh đá chua ngoa nhưng lại có một tấm lòng ấm áp. Ở Vân Mộng Giang thị thì mỗi người một nét và chính điều đó đã tạo nên một cảnh sắc hài hòa vừa có niềm vui và cũng có những nỗi buồn thầm lặng.

Tuyến nhân vật được xây dựng cực tốt 

Khi xây dựng các nhân vật tác giả đã tạo nên những nhân vật cực kỳ ấn tượng trong lòng mỗi người đọc. Một Ngụy Vô Tiện – Ngụy Anh – Di Lăng Lão Tổ với nỗi oan khuất cay đắng mà đi theo ma đạo. Một Lam Trạm – Hàm Quang Quân với sự nặng tình, nặng nghĩa nhưng lại ẩn mình khi chờ đợi một người tận 16 năm. Ấn tượng nhất trong truyện có thể chính là một Giang Yếm Ly dịu dàng, ấm áp thương các sư đệ. Ngay cả cách mà Giang Yếm Ly bày tỏ nỗi lòng cũng như là tình cảm của mình với Kim Tử Hiên, lại cực kỳ thục nữ. Nàng cũng vì chính những người sư đệ của mình mà dám đứng ra tranh chấp với người mà nàng thích. Giang Trừng xuất hiện như một biểu tượng của sự chính nghĩa, nhưng cũng vẫn rất thâm tình. Kim Quang Dao là một người tuy âm u và là một nhân vật boss phản diện chính nhưng lại toát lên vẻ lạnh lùng đầy bản lĩnh. Lam Hoán – Trạch Vu quân cũng rất đáng thương khi vẫn luôn tin tưởng người huynh đệ của mình. Nhân vật hai chị em Ôn Triều và Ôn Ninh, người chị thì tài giỏi, bản lĩnh, người em tuy yếu ớt nhưng vẫn rất trọng nghĩa khí. Họ chính là hai viên ngọc sáng nhất trong vũng đầm lầy của Ôn thị.

Tìm cảm trong truyện chính là tình cảm sâu đậm của Ngụy Anh và Lam Trạm với nhiều tình tiết đan xen giữa hiện tại và quá khứ đầy hấp dẫn.

Với mình thì truyện ” Ma Đạo Tổ Sư ” của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu là một bộ truyện ngôn tình cổ đại đam mỹ, tiên hiệp rất xứng đáng để mọi người đón đọc. Tuy nhiên nếu bạn ngại đọc thì cũng có thể đón xem bộ phim chuyển thể cùng tên của nó nhé.