Trang chủ » Review Truyện Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc

Review Truyện Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc

Bạn đã từng yêu một ai đó và sẵn lòng chờ đợi họ trong một khoảng thời gian dài chưa? 

Mình nghĩ là có đấy nhưng mà chắc cũng không nhiều đâu nhỉ? hôm nay mình sẽ review cho mọi người một truyện có nội dung tương tự như trên. Review truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc của tác giả Ân Tầm chính là một câu chuyện tình yêu sâu sắc và thâm tình của cặp đôi nhân vật chính, cùng tìm hiểu nhé mọi người.

 Review Truyện "Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc''

Review truyện Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – tác giả Ân Tầm

“Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc” là một bộ truyện rất dài bởi trong truyện xuất hiện nhiều tình tiết phá án ly kỳ cùng mạch truyện xuyên suốt. Nếu muốn đọc hết bộ này thì bạn chắc hẳn phải có đủ kiên nhẫn và yêu thích cách hành văn của tác giả Ân Tầm. Vì thế ở bài này mình sẽ review truyện “Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc” để mọi người dễ hiểu nhé.

Nam chính Lục Bắc Thần và nữ chính Cố Sơ nên duyên với nhau ở trường đại học, họ đã có một quãng thời gian yêu đương ngọt ngào và say đắm nhất. Khác hẳn với Cố Sơ lạc quan, nhí nhảnh và có một gia thế hùng hậu công khai, Lục Bắc Thần lại có một xuất thân bí ẩn mà không ai biết. Khi đi học Lục Bắc Thần phải dùng chính tên của người em sinh đôi với mình là Lục Bắc Thâm để đến trường và yêu Cố Sơ.

Sau này vì sự cố và hiểu lầm mà họ phải rời xa nhau, 5 năm sau họ gặp lại nhau và lúc này Lục Bắc Thần đã dùng đúng thân phận của mình để cùng cô phá những vụ án phức tạp.

Review Truyện "Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc''

Lục Bắc Thần là một giáo sư đồng thời cũng là một pháp y nổi tiếng, anh được mọi người đánh giá là một người lạnh lùng, bất kể một manh mối nào trên thi thể cũng đều không qua mắt được dưới con dao khám nghiệm của anh.

Khi gặp lại Lục Bắc Thần thì Cố Sơ lại không hề biết anh chính là Bắc Thâm người con trai mà cô yêu khắc cốt ghi tâm, cô dành 5 năm để chờ đợi và yêu anh trong sự cô đơn. Hiện tại cô lại hiểu lầm anh đang trả thù mình thay cho em trai vì cô đã bị cô bỏ rơi. 

Thời gian ở bên cạnh Bắc Thần cô đã đánh mất trái tim mình một lần nữa, cô nhận ra mình đã yêu anh và cảm thấy bối rối vì nghĩ mình đã lãng quên đi tình yêu  với Bắc Thâm năm nào.

Cảm nhận chung về kết truyện “Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc”

Trong truyện này các mối quan hệ đều có móc xích liên quan đến nhau vì thế truyện khá dài và phức tạp. Tình yêu của Lục Bắc Thần và Cố Sơ được tìm lại sau rất nhiều hiểu lầm và các biến cố trong quá trình phá án. Chính vụ án của em gái Cố Sơ đã kéo hai người gần nhau hơn khi cô được phân công trở thành trợ lý của anh.

Định mệnh một lần nữa đã đưa hai người trở lại bên nhau, Bắc Thần vì cố gắng cứu Cố Sơ nên bị tai nạn và được người nhà đưa ra nước ngoài điều trị. Lúc này đây cô mới trân chính biết được tất cả sự thật về anh, mọi hiểu lầm được giải quyết. Và cô cũng nhận ra anh chính là người mà mình yêu từ trước đến nay, cô đã yêu và chờ đợi anh trong suốt bảy năm qua, may mắn là anh cũng vậy. 

Bắc Thần biến mất, trở về rồi lại rời đi nhưng Cố Sơ vẫn ở đó, vẫn luôn một lòng chờ đợi và niềm tin của cô đã đúng, cô đã thực sự chờ đợi được anh.

Ân Tầm không chỉ tạo nên một câu truyện tình yêu cảm động mà còn xây dựng nên một bộ truyện trinh thám kích thích với từng vụ án phức tạp, đưa người đọc từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Dù truyện khá dài nhưng người đọc sẽ không cảm thấy nhàm chán vì mỗi chương truyện đều là một ẩn sổ giải mã cho kết thúc của truyện. Và cuối cùng thì “Bảy năm vẫn ngoảnh mặt về phương Bắc” cũng có một cái kết thỏa đáng, làm vừa lòng cho những độc giả yêu thích nó. Theo mình thì truyện này sẽ phù hợp với những ai có tính kiên nhẫn cao vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để ngồi đọc được chi tiết hết 570 chương truyện siêu dài.

Liệu bạn đã sẵn sàng để lọt hố bộ truyện kinh điển này của tác giả Ân Tầm chưa? mọi người có thể đọc review truyện truy tìm ký ức cùng thể loại trinh thám nha.