Trang chủ » Review Truyện Nhị Gia Nhà Ta – Twentine

Review Truyện Nhị Gia Nhà Ta – Twentine

Nhị gia nhà ta thuộc truyện ngôn tình cổ đại của tác giả TWENTINE, với độ dài chỉ 7 chương. Với mình thì đây là một bộ truyện khá ngăn vì thế cảm xúc sau khi đọc truyện cũng sẽ không nhiều. Bài viết này mình sẽ review truyện Nhị gia nhà ta theo cách cảm nhận riêng của mình nhé.

Review truyện Nhị gia nhà ta

Review Truyện Nhị Gia Nhà Ta

Nhị gia nhà ta được đan xen giữa các tình tiết hài hước, lãng mạn và cảm động vì thế mà cảm xúc của người đọc sẽ thay đổi liên tục.

Nam chính là Dương Nhất Kỳ là thiếu gia thứ hai của nhà họ Dương. Vì được chiều chuộng từ nhỏ nên cậu ăn chơi vô độ là hoa hoa công tử vô công rồi nghề, hay chính xác hơn cậu chính là một tra nam thời cổ đại. 

Nữ chính có tên là Hầu tử, là nha hoàn trong phủ của Nhị gia, dung nhan của cô không quá xinh đẹp mà thậm chí còn được nhận xét là khá bình thường so với vô số bóng hồng trong viện của nhị thiếu gia nhà họ Dương. 

Hai người có cuộc sống hoàn toàn đối lập với nhau lại có một ngày trở thành một nửa của đối phương. Vậy vì lí do gì mà một nhị thiếu gia cao cao tại thượng lại yêu và ở bên cạnh cô hầu gái của mình? 

Nguyên nhân Hầu Tử ở bên cạnh nhị gia

Người ta thường nói hoạn nạn với gặp được chân tình, quả đúng như vậy. Kể từ ngày Dương gia gặp họa, hoàn cảnh của nhị gia lâm vô cùng thê thảm. Lão Dương gia bị giết hại, gia sản bị tịch thu, nhị gia tuy sống sót nhưng lại bị chặt đứt đôi chân. Giữa lúc gian nan không người thân bên cạnh, Hầu tử lại luôn là người kề bên chăm sóc và động viên cho nhị gia. Cô đã dùng chính sự chân tình của mình để vực dậy chàng trai ấy có ý chí trở lại. Cô đưa hắn từ cõi chết trở về, cùng hắn làm lại cuộc đời và từ đây lãng tử đã biết quay đầu.

“Ta nói cho hắn biết, sau khi ta mất chân, cứ nghĩ rằng cả đời này chẳng còn ý nghĩa gì cả, cho nên vốn không muốn sống nữa. Thế nhưng có một ngày ta chợt phát hiện, trên đời này còn có một người, chịu vì một kẻ tàn phế như ta mà ra sức. Chẳng qua người đó ngu xuẩn muốn chết, cho nên ta liền nghĩ, nếu ta cứ vậy mà chết đi, nàng kia phải làm sao bây giờ.”

 

Nhị gia một lần nữa vực dậy sau biến cố lớn, làm lại danh xưng “Nhị gia” nhưng là nhị gia của hầu tử. Và để có thể đạt được những thành tựu này thì họ đã phải vượt qua vô vàn khó khăn và thử thách. Nhưng chính tình yêu và lòng chân thành của cô đã làm thay đổi con người hắn giúp hắn có được mọi thứ như hiện tại.

Tình yêu chân thành của  Hầu Tử và nhị gia

Review Truyện Nhị Gia Nhà Ta

Hầu Tử chính là động lực to lớn giúp nhị gia phấn chấn và quyết tâm dành lại mọi thứ.

“Khi phế nhân coi trọng thứ gì đó, thì vẫn là phế nhân. Cho nên ta tự nhủ với mình, ta phải đi lên, phải làm người trên người khác. Dù ta chỉ còn một nửa, thì ta vẫn phải nâng nàng lên cao.”

“Cho nên khổ cực gì ta cũng có thể chịu được, ta ở bên ngoài một nắng hai sương, màn trời chiếu đất, uống gió lạnh ăn cát nóng, nhưng chỉ cần nàng được ở trong thành Hàng Châu hưởng phúc, trong lòng ta liền thoải mái, con đường này vẫn có thể tiếp tục đi tới.”

Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng Hầu Tử là cô gái ngốc nghếch và đến nhị gia cũng nghĩ về cô như vậy. Vì sẽ chẳng có ai bằng lòng vị một phế nhân mà chịu đựng mà gắng sức cả. Nhưng phải chăng nếu không có những biến cố đó thì mãi mãi Hầu Tử sẽ chẳng có cơ hội được gần gũi và chăm sóc cho nhị gia. Khi dương gia còn thịnh vượng thì một nhị gia hào hoa phong nhã, tiêu tiền như nước ấy sẽ chẳng bao giờ để mặt đến một nha hoàn tầm thường về cả nhan sắc và địa vị.

Sau tất cả thì Hầu Tử chính là tâm can bảo bối của nhị gia cũng là cô gái mà đời này nhị gia trân trọng nhất.

Xem thêm >>> Review Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Kết truyện nhị gia nhà ta

“Tiểu Hầu Tử, đừng đi có được không? Ngươi đi rồi, gia liền chịu không nổi…

Đây chính là câu nói của nhị gia khiến mình cảm động nhất bởi ngay cả khi lấy lại được tất cả danh vọng thì chàng trai ấy vẫn một lòng hướng về người con gái đã làm tất cả vì mình.

Hầu Tử và nhị gia đã có một cái kết viên mãn, Hầu tử bỏ đi nhưng lại quay về sau ba ngày bởi nhị gia sẽ chẳng thể nào là nhị gia nếu thiếu Hầu Tử cả.

 

Điều hối tiếc nhất khi đọc truyện này chính là nó quá ngắn nên các tình tiết của truyện cũng bị thu gọn lại khá nhiều. Nhưng dù sao thì đây cũng là một bộ truyện ngôn tình cổ đại hấp dẫn mà bạn nên đọc thử.

Ngoài đọc review truyện Nhị gia nhà ta của tác giả Twentine thì bạn cũng có thể đọc thêm review của nhiều truyện khác nữa tại https://reviewtruyenmek.com/. Cám ơn mọi người đã theo dõi và hy vọng những bài viết của mình sẽ mang lại niềm vui cho mọi người.